Tuesday, May 15, 2012

สาวสวย แม๊กกี้ ภาวิไล ลูกอรุณ ภาวิไล


แม๊กกี้ ภาวิไล - ลูกไม้ใกล้ต้น ะะะะอีกหนึ่งทายาทคนบันเทิงที่เดินตามรอยพ่อ-แม่ เข้าวงการ แม๊กกี้-อาภา ภาวิไล ลูกสาวคนเก่งของอรุณ ภาวิไล

อีกหนึ่งทายาทคนบันเทิงที่เดินตามรอยพ่อ-แม่ เข้าวงการ แม๊กกี้-อาภา ภาวิไล ลูกสาวคนเก่งของอรุณ ภาวิไล ที่ตอนนี้หันมาเอาดีด้านการแสดง ทั้งงานหนัง งานละคร และล่าสุดเธอกระโดดเข้ามารับบทเป็นนักแสดงนำในภาพยนตร์แนวเขย่าจิต เรื่องคน-โลก-จิต ของค่ายสหมงคลฟิล์ม ท่ามกลางกระแสความคาดหวังจากคนดูว่าลูกไม้อย่างเธอจะหล่นไม่ไกลต้น


ภาพยนตร์เรื่องแรก
ความจริงกี้ผ่านงานด้านบันเทิงมาบ้างแล้วค่ะ มีทั้งหนัง ทั้งละคร แต่ว่ารับบทไม่เยอะ ภาพยนตร์เรื่องคน-โลก-จิต ถือว่าเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกที่กี้เข้ามารับบทบาทเป็นนักแสดงนำอย่างเต็มตัว ซึ่งก็ยอมรับว่ายากมาก เรื่องนี้กี้รับบทเป็น ‘กวาง' ซึ่งกวางเป็นเด็กเก็บกด เติบโตมาท่ามกลางครอบครัวที่แตกแยก และมีปมต่าง ๆ ในชีวิตซับซ้อนซ่อนเงื่อนไปหมด อารมณ์ที่แสดงออกก็เลยดูจะคลุมเครือไม่ชัดเจนสักอย่าง แตกต่างจากตัวกี้ ที่เป็นคนเรียบร้อย ยิ้มง่าย ก็ต้องปรับกันเยอะเหมือนกันกว่าทุกอย่างจะลงตัว


เข้าวงการด้วยความสามารถ
หลายคนคิดว่าเพราะกี้เป็นลูกสาวอรุณ ภาวิไล ใช้หางชื่อเข้ามา ก็เลยได้มาเล่นหนัง แต่ความจริงไม่ใช่เลยค่ะ กี้เข้ามาเล่นหนังเรื่องนี้ด้วยการเข้าไปแคสติ้งกับ พี่อุ๋ย นนทรี ผู้กำกับ ทำทุกอย่างเหมือนทุกคน แต่เพราะคาแร็คเตอร์ของกี้คงตรงกับบทมากกว่า พี่อุ๋ยก็เลยเลือกเข้ามาเล่น พ่อไม่รู้ด้วยซ้ำว่ากี้มาแคสฯ จนเมื่อแคสฯ จบได้รับบทแล้ว กี้ถึงกลับไปบอกพ่อว่าจะเล่นหนัง กี้อยากพิสูจน์ให้ทุกคนเห็นว่า เข้าวงการมาได้เพราะใช้ความสามารถ ไม่ได้ใช้หางชื่อเข้ามาเหมือนที่ทุกคนเข้าใจ


เทคนิคที่พ่อสอน
พ่อแนะนำเยอะมากในเรื่องของการแสดง อย่างบทกวางที่กี้บอกว่าเป็นเด็กเก็บกด อารมณ์คลุมเครืออะไรหลายอย่าง กี้ก็ไปถามพ่อว่าจะทำยังไง ถึงจะเข้าถึงบทของกวางได้มากที่สุด พ่อบอกให้กี้ทิ้งบทที่ถืออยู่ในมือไปเลย ให้กี้ไปทำความเข้าใจกับของจริง ว่าคนที่เติบโตมาท่ามกลางครอบครัวที่แตกแยก ขาดความอบอุ่น พฤติกรรมของเขาน่าจะเป็นยังไง ซึ่งมันก็จริง ถ้าเราไม่เคยสัมผัสอารมณ์นั้นมาก่อน เราก็จะไม่สามารถถ่ายทอดมันออกมาได้ตรง ซึ่งเทคนิคที่พ่อบอก กี้ก็เอามาใช้และก็ได้ประโยชน์มากเลยค่ะ


ข่าวไม่ดีของพ่อ
เวลาที่คุณพ่อมีข่าวเรื่องดื่ม กี้ไม่ได้รู้สึกกดดันอะไรกับข่าวที่เกิดขึ้น เพราะส่วนใหญ่คุณพ่อก็จะดื่มที่ร้านของตัวเอง ซึ่งก็จะไม่มีปัญหาอะไร กี้ว่าคุณพ่อมีข้อดีหลายอย่างให้มอง ทั้งเรื่องผลงาน และสิ่งดี ๆ ที่พ่อทำ ไม่จำเป็นว่าต้องมาโฟกัสพ่อแค่เรื่องดื่มเพียงเรื่องเดียว พ่อมีหลายมุมให้มอง อยากให้มองพ่อในมุมที่ถูกดีกว่าค่ะ


ความบันเทิงในสายเลือด
สำหรับกี้จะบอกว่าความบันเทิงมันอยู่ในสายเลือดก็ได้นะ เพราะกี้รู้จักวงการนี้มาตั้งแต่เด็ก คุณพ่อคุณแม่อยู่ในวงการ และตัวกี้เองก็เติบโตมากับกองถ่าย พอได้เห็น ได้คลุกคลี แล้วเราก็ชอบ พอโตขึ้นก็เลยกระโดดเข้ามาแบบเต็มตัว เมื่อกระโดดเข้ามาแล้ว ก็อยากจะทำทุกอย่างให้มันเต็มที่ ตอนนี้ก็เลยไปเรียนนิเทศศาสตร์ ที่ ม.กรุงเทพ แล้วก็คิดจะเรียนต่อด้านฟิล์มเมื่อเรียนจบปริญญาตรี เข้ามาแล้วก็อยากจะรู้ให้ลึก ทำงานได้ทั้งเบื้องหน้าเบื้องหลัง
หลายสิ่งที่เธอบอก หลายคำตอบที่เธอเล่า คงเป็นสิ่งที่การันตีได้แล้วว่า ลูกไม้เล็ก ๆ ลูกนี้คงไม่พัดปลิวไปไหนไกลเกินร่มเงาเผ่าพันธุ์ของตัวเอง...

ที่มา "การศึกษาวันนี้"


สนุกข่าว  รวดเร็วทันใจ

-ข้อมูลจากhttp://webboard.news.sanook.com

No comments:

Post a Comment