Saturday, February 14, 2015

เจ๋ง!! ไขปริศนา "สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า" ได้แล้ว

เจ๋ง!! ไขปริศนา "สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า" ได้แล้ว

  

   
 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เมื่อวันที่ 10 ส.ค.ว่า นักวิทยาศาสตร์สามารถวิจัยค้นพบปริศนาลึกลับดำมืดของสามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า ที่สร้างปรากฎการณ์ดูดกลืนเรือและเครื่องบิน ที่บินผ่านบริเวณดังกล่าวจนหายสาบสูญ และถูกกล่าวขานเรียกว่าเป็น "สามเหลี่ยมผีสิง ที่ร่ำลือกันว่า ได้ดูดกลืนสิ่งต่าง ๆ ที่ผ่านเข้ามาทะลุไปยังอีกมิติหนึ่ง"โดยพบว่า สาเหตุแท้จริงมาจากการการก่อตัวของก๊าซ ธรรมชาติ ที่ใหญ่ขนาดเป็นฟองก๊าซขนาดยักษ์ และทำให้เรือและเครื่องบินสูญเสียการควบคุม ก่อนจมดิ่งสู่สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า 


        รายงานระบุว่า จากการค้นพบของศจ.โจเซฟ โมนาแกน หนึ่งในสองผู้วิจัยงานศึกษาไข ปริศนาดังกล่าว ระบุว่า เขาพบว่า บริเวณสามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า ปรากฎว่ามีก๊าซมีเธนเป็นจำนวนมาก ขนาดปะทุเป็นฟองก๊าซขนาดยักษ์ลอยเหนือบริเวณดังกล่าว ก๊าซดังกล่าวอยู่ใต้ท้องทะเลในบริเวณสามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า โดยเมื่อก๊าซเหล่านี้ขึ้นสู่พื้นผิว มันจะทะยานสู่อากาศ และขยายตัวเป็นวงกว้างและก่อตัวเป็นฟองก๊าซขนาดยักษ์ เมื่อเรือลำใดผ่านเข้าไปในบริเวณนั้น ก็จะเข้าไปสู่ฟองก๊าซมีเธนขนาดยักษ์ จนทำให้เรือเหล่านี้สูญเสียการควบคุม และจมลงสู่ห้วงทะเล

และหากฟองก๊าซดังกล่าวมีขนาดยักษ์มาก ๆ ที่สามารถครอบคลุมความหนาแน่นระดับสูงบนผืนฟ้าเพียงพอ มันก็จะทำให้เครื่องบินที่บินอยู่บนน่านฟ้าเหนือสามเหลี่ยมฯ สูญเสียการควบคุม ตกทะเลและจมลงสู่ท้องทะเลอย่างรวดเร็ว 
ที่มา : rssthai.com

หมาฮีโร่ ช่วยเจ้านายจากการถูกปล้น

วันนั้น ชายหนุ่ม นั่งอยู่ในออฟฟิต ที่ทำงานปกติ กับเจ้าหมาที่เขาเลี้ยงเอาใว้เป็นเพื่อน

แต่วันนี้มันต่างออกไปกว่าทุกวันที่ผ่านมา

มีชายอีกคนหนึ่งมาเรียกเขาจากนอกห้อง เขาเดินออกไปคุยด้วย

ฉับพลันทันไดนั้น สิ่งที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น ชายแปลกหน้าพยายามทำร้ายเขาแต่

เจ้าหมาผู้ซื่อสัตย์ ทำในสิ่งที่หลายคนซาบซึ้งในความซื่อสัตย์ของมัน

มันกระโดดกัดคนร้ายเพื่อปกป้องนายของมันเอซี มิลาน จะมีเจ้าของเป็นคนไทย ?

สื่อเลี่ยนตี! กลุ่มทุนไทยเท 3 หมื่นล้านซื้อ มิลาน
เอซี มิลาน จะมีเจ้าของเป็นคนไทย ?
        สื่อดังแดนอิตาลีรายงานว่า กลุ่มทุมจากไทยไม่ทราบชื่อ เดินหน้ายื่นซื้อหุ้นของ "ปีศาจแดง-ดำ" เอซี มิลาน มหาอำนาจยุคเก่าศึก ลูกหนังอิตาลี โดยจะทุ่มทุนสูงถึง 1 พันล้านยูโร ( ประมาณ 37,000 ล้านบาท) ในการควบกิจการทั้งหมด
      
        La Repubblica หนังสือพิมพ์ชื่อดังของ อิตาลี ได้รายงานข่าวว่า มีกลุ่มทุมจากไทยต้องการที่จะทุ่มเงินกว่า 300 ล้านยูโร (ประมาณ 11,100 ล้านบาท) เพื่อซื้อหุ้นจำนวน 30 เปอร์เซ็นต์ของสโมสร เอซี มิลาน
      
        อย่างไรก็ตามนี่เป็นเพียงแค่สัญญาเบื้องต้นเท่านั้น เนื่องจากกลุ่มทุนของไทยสามารถที่จะ ควบรวมกิจการทั้งหมดของ "ปีศาจแดง-ดำ" ได้ภายใน 3 ปี โดยหุ้นทั้งหมดของ มิลาน จะมีมูลค่าถึง 1 พันล้านยูโร ( ประมาณ 37,000 ล้านบาท) ซึ่งยังไม่รวมการทุ่มทุนสร้างสนามใหม่ของทีมอีกด้วย
      
        จากรายงานดังกล่าวเผยว่า กลุ่มทุนจากไทยจะให้ ซิลวิโอ แบร์ลุสโคนี นั่งเป็นประธานสโมสรต่อไป โดยจะใช้โมเดลของ มัสซิโม โมรัตติ ประธานสโมส อินเตอร์ มิลาน ที่ถึงแม้ว่า เอริค โธเฮียร์ มหาเศรษฐีอินโดฯทุ่ม 1.4 หมื่นล้านเทคโอเวอร์ทีมไป แต่ก็ไม่ยอมที่จะนั่งบริหารเอง
      
        ซึ่งหากวิเคราะห์ความเป็นไปได้แล้ว กลุ่มทุนจากไทยดีลนี้ น่าจะเป็นของ บี เตชะอุบล ซีอีโอบริษัท ไพรม์ จำกัด ที่เคยมีข่าวมาก่อนหน้านี้ว่าจะซื้อทีมดังแห่ง กัลโช ซีเรีย อา แต่การเจรจาครั้งนั้นไม่เป็นผล

ที่มาเนื้อหา  ASTVผู้จัดการออนไลน์

xxx ในวันที่แสนอบอุ่น ของเจ้าเหมียวใช่ ...มันคงเป็น วันที่แสนอบอุ่น ของเจ้าเหมียว ดูมันทำซิ

มันสบายอยู่บนโซฟา ท่าทางการนั่งของมันก็ผิดธรรมชาติของเเมว

มันนั่งเหมือนอย่างที่คนเขาทำกัน ข้างหน้ามันมี เครื่องทำความอุ่นว่างอยู่

ในฤดูหนาวอันโหดร้าย เจ้าเหมียวตัวนี้ คงไม่รู้สึกเช่นนั้นเลย

มันช่างเป็นวันที่แสนสุขของเจ้าเหมียวจริงๆเผยความลับของปุ่มลัดในวินโดวส์ เพียงจิ้มคีย์บอร์ดก็ทำให้การทำงานของคุณเร็วขึ้น - โอ้โหซ่าส์ ข่าว คลิป รูป กีฬา ฮอต!เผยความลับของปุ่มลัดในวินโดวส์
ถ้าเกิดเมาส์ของเรามีปัญหา เราจะทำอย่างไร วันนี้มีวิธีใช้คีย์บอร์ดสุดเจ๋งมาฝากเพื่อนๆกันค่ะ  ลองทำแล้ววิธีเหล่านี้ได้ผลเกินคาดจริงๆค่ะ  บางอย่าเราก็ไม่รู้ บางอย่างหลายคนอาจจะรู้แล้วบ้าง แต่วิธีเหล่านี้มันสุดยอดมากๆ
 
1. ถ้าคุณต้องละจากหน้าจอสักแป๊บนึงเพื่อไปทำอย่างอื่น ให้กดปุ่มรูปวินโดวส์บนแป้นพิมพ์ แล้วกดปุ่ม L ก็จะมาที่หน้าจอ Lock Screen เท่านี้ก็ไม่ต้องกังวลว่าใครจะมาแอบดูข้อมูลในคอมตอนที่คุณไม่อยู่ที่โต๊ะแล้วล่ะ
 
2. เวลาที่จะค้นหาไฟล์ในเครื่อง คนทั่วไปจะเข้าไปที่ My Computer ก่อนใช่ไหม แต่มีวิธีที่ง่ายกว่านั้น แค่กดปุ่มวินโดวส์ ตามด้วยปุ่ม E ก็จะเปิด Windows Explorer ขึ้นมาให้คุณค้นหาได้เลย
 
3. กำลังเล่นเกมอยู่มันส์ๆ เจ้านายมาพอดี แย่แล้ว ทำไงดี? ไม่ต้องตกใจ แค่กดปุ่มวินโดวส์ และปุ่ม D หน้าต่างทุกอย่างที่คุณเปิดอยู่จะซ่อนลงมา แล้วเข้าสู่หน้าจอ Desktop ทันที
 
4. สลับหน้าต่างการทำงานโปรแกรมต่างๆ ที่กำลังเปิดเอาไว้ แบบ 3 มิติ แลดูไฮโซจริงๆ เพียงกดปุ่มวินโดวส์แล้วตามด้วย TAB
 
5. บันทึกภาพหน้าจอการทำงานบนวินโดวส์แต่ละขั้นตอนของคุณ โดยกดปุ่มวินโดวส์ + R แล้วพิมพ์ psr.exe ลงในช่องคำสั่ง ก็จะเปิดโปรแกรม Problem Steps Recorder ขึ้นมาให้คุณบันทึกภาพหน้าจอได้ทันที
 
6. เวลาคีย์บอร์ดมีปัญหากดไม่ติด ปุ่มหาย ปุ่มพัง ให้กดปุ่มวินโดวส์ + R แล้วพิมพ์คำสั่ง osk จะปรากฏคีย์บอร์ดขึ้นบนจอ (On-Screen Keyboard)
 
7. หากรูปภาพหรือตัวอักษรเล็กหรือใหญ่เกินไป กดปุ่มวินโดวส์ พร้อมกับ + หรือ - จะช่วยซูมขยายหรือลดขนาดหน้าจอลง
8. สลับหน้าจอในโปรแกรมอย่างรวดเร็ว เช่น เวลาเล่นอินเตอร์เน็ตแล้วเปิดเว็บขึ้นมาหลายแท็บในหน้าต่างเดียวกัน เมื่อกดปุ่ม Ctrl+Tab ก็จะเลื่อนไปยังแท็บถัดไปในหน้าต่างเดียวกันนั้นได้โดยไม่ต้องใช้เมาส์คลิก และกด Ctrl+w เพื่อปิดหน้าจอที่ใช้งานก่อนหน้าโดยไม่ต้องเสียเวลาเอาเมาส์ไปคลิกปุ่มกากบาท
 
9. กดปุ่ม Ctrl+Esc ก็จะเรียกเมนู Start ขึ้นมา
 
10. ปิดหน้าต่างที่ใช้งานอยู่ด้วยปุ่ม Alt+Space+C ถึงการเรียนรู้ปุ่มลัดพวกนี้จะดูซับซ้อนไปสักหน่อย แต่ถ้าใช้ไปสักระยะก็จะเริ่มชินเอง และมันจะช่วยให้คุณทำงานได้เร็วขึ้นโดยไม่ต้องพึ่งเมาส์เลยล่ะ อย่าเก็บเทคนิคพวกนี้ไว้คนเดียว ช่วยคลิกแชร์ออกไปให้เพื่อนๆ ได้เรียนรู้กันด้วยนะจ๊ะ
 
เพื่อนลองเอาไปปรับใช้ในการทำงานดูนะคะ
 
ขอบคุณข้อมูลจาก : liekr.com