Sunday, February 1, 2015

งานเข้า!! ลูกค้าเอารถมาซ่อมที่ศูนย์ และนี่คือสิ่งที่เกิดขึ้นจนทำให้เจ้าของรถน้ำตาไหล - โอ้โหซ่าส์ ข่าว คลิป รูป กีฬา ฮอต!

งานเข้า!! ลูกค้าเอารถมาซ่อมที่ศูนย์ และนี่คือสิ่งที่เกิดขึ้นจนทำให้เจ้าของรถน้ำตาไหล

งานเข้า!! ลูกค้าเอารถมาซ่อมที่
ก่อนอื่นต้องขออภัยหาก โพสผิดห้อง เพราะว่านี่เป็นโพสแรกใน Pantip นะคะ
 
คือดิฉันมีประสบการณ์เศร้าๆ มาเล่าให้ฟ้งเพื่อเป็นข้อเตือนใจทุกท่านที่จะนำรถเข้าศูนย์บริการ  เรื่องมีอยู่ว่าเมื่อวันที่ 6 มกราคม 2558 ที่ผ่านมา  พี่สาวและพี่เขย ได้เดินทางไปร่วมงานศพที่ จ.จันทบุรี  รถที่ใช้เป็นรถเชฟโรเลตเทรลเบรเซอร์ ขับออกจาก จ.ตรัง  แต่เมื่อขับมาถึงทางด่วน บางนา – ชลบุรี  รถเกิดมีปัญหา เร่งเครื่องไม่ขึ้น  จึงได้จอดตรวจสอบ และได้มีเจ้าหน้าที่บนทางด่วนเข้ามาให้ความช่วยเหลือ (ใจดีมาก ๆ)  และได้ตรวจสอบเบื้องต้น พบว่าสายอ่อนเทอร์โบมีปัญหา (หลวม)  พี่ ๆ เจ้าหน้าที่ทางด่วนจึงซ่อมแซมเบื้องต้นให้  จึงขับได้ต่อมาจนถึง  จ.จันทบุรี  เมื่อร่วมงานศพเสร็จแล้ว  ได้นำรถไปซ่อมบำรุงที่ ศูนย์เชฟโรเลต ประจำจังหวัด จันทบุรี ช่างของศูนย์ได้ตรวจสอบแล้วแจ้งว่า สายอ่อน เทอร์โบ เสื่อม จึงได้ดำเนินการเปลี่ยนให้เมื่อเปลี่ยนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว   ช่างของศูนย์ฯ ดังกล่าวได้นำรถของเราไปขับทดสอบ และพระเจ้าไม่ช่วย  ช่างของศูนย์ ได้ขับรถของเราประสบอุบัติเหตุตกลงข้างทาง รถก็เป็นสภาพอย่างที่เห็นค่ะ  
และในวันที่เกิดเหตุ ผู้บริหารศูนย์ได้เรียกพี่สาวกับพี่เขย  เข้าไปคุย ต่าง ๆ นา ๆ โดยที่ขณะที่พูดคุยกับผู้บริหารของศุนย์บริการนั้นพี่สาวกับพี่เขย ยังไม่ทราบว่า รถลงข้างทาง ซึ่งเวลาต่อมาผู้บริหารศูนย์ ฯ ตัดสินใจแจ้งให้ทราบว่า รถเราเกิดอุบัติเหตุ พุ่งลงข้างทาง  พี่สาว กับพี่เขย  เวลานั้นถึงกับอึ้งทำอะไรไม่ถูกเลย และแทนที่ศูนย์ฯ จะดูแลรับผิดชอบทุกอย่างที่พนักงานของตนได้ทำลงไป  แต่ไม่ค่ะ  ผู้บริหารศูนย์ฯ  ถามว่ารถมีประกันประเภท 1 หรือเปล่า  พี่สาวบอกว่ามี กรมธรรม์อยู่ในรถ  ทางศูนย์ฯ จึงโทรไปแจ้งประกันมาเคลม ต่อมาพนักงานประกันมาเคลมให้ โดยไม่ทราบเรื่องราวที่เกิดขึ้นจริง ๆ (พนักงานประกัน เพิ่งเข้ามาใหม่...โถ! ชีวิตฉัน)  จนหลังเกิดเหตุ อีก 1 วัน  ดิฉัน (เจ้าของรถ) ถึงทราบเรื่องว่ารถเกิดอุบัติเหตุ จึงสอบถามเรื่องราวทั้งหมด จากพี่สาว และ พี่เขย  เท่านั้นแหละ ค่ะ ปรี๊ดๆๆๆๆ ขึ้นเลยค่ะ ดิฉันจึงเดินทางไปดูรถด้วยตัวเองที่จังหวัดจันทบุรีเพื่อสอบถามทางอู่ว่าใช้ประกันอะไรในการเคลมซ่อมเหรอ ทางศูนย์ฯ บอกว่า ประกันคุ้มภัย ซึ่งเป็นของรถคันนี้  โถ... เห็นสภาพรถแล้วถ้าเอากลับมาใช้ก็ใครละจะรับผิดชอบความปลดอภัยจึงเข้าไปคุยกับท่านประธานของศูนย์ฯ  จะรับผิดชอบอย่างไรบ้างดิฉันมาคุยในฐานะเจ้าของรถคันนี้  ทางศูนย์ฯ บอกว่าประกันแคลมให้แล้ว  เราก็ถามต่อว่าประกันใครเหรอท่านไม่ตอบ และพูดต่อว่าไม่ต้องเป็นห่วงเราจะซ่อมให้เต็มที่ดูแลอะไหล่ให้หมด    รถคันนี้ก่อนหน้าเป็นรถของคุณพ่อที่ให้ไว้ดูต่างหน้า (คุณพ่อเสียชีวิต ไปเมื่อ 22 ตุลาคม 2557) ดิฉันเลยบอกว่า จากสภาพอย่างนี้ ความเสียหายขนาดนี้  ซ่อมเสร็จเราก็คงไม่กล้าขับ เพราะ คัทซีคด ระบบไฟ เครื่องยนต์ ไปหมด  จึงได้เจรจากับทางผู้บริหารศูนย์ฯ ขอคืนรถ แต่ผู้บริหารไม่ตอบ แถมยังพูดอะไรต่าง ๆ นา ๆ ให้เราเกิดความรู้สึกไม่ดี  สุดท้าย ผู้บริหาร ศูนย์ฯ ตอบว่า จะรับซื้อคืนแค่ 760,000 บาท  แต่คุณต้องออกค่าโอนเองนะ ดิฉันเลยกลับมากรุงเทพฯ โทรเข้าไปที่ประกันคุ้มภัยบอกทะเบียนรถสอบถามเรื่องประกันเพราะดิฉันไม่ทราบเลยว่าพ่อทำไว้เท่าไรรู้แต่ว่าเป็นประกันชั้น 1  โถ.....ทุน ประ กัน รถคันนี้ คุณพ่อทำไว้ 8 แสนกว่า บาท ซ่อมห้างอีก แล้วทางศูนย์มันรับผิดชอบอะไรวะ ในเมื่อมันใช้ประกันเรา มันเรื่องอะไรที่ฉันจะต้องขาดทุนกับสิ่งที่ฉันไม่ได้ก่อ  คุณผู้บริหารศูนย์คุณไม่คิดจะรับผิดชอบเลยใช่ไหม..... 
 
นึกขึ้นได้ จึงโทรปรึกษารุ่นพี่เป็นทนาย   และ ผลออกมาดังนี้ค่ะ เราต้องแจ้งบริษัทประกัน ฯ ใหม่หมดทุกอย่าง บอกความจริงที่เกิดขึ้น รู้มั๊ยค่ะ ช่างที่ขับรถเราไปประสบเหตุ  เขาบอกประกันว่า  พี่สาวเรา ให้ไปเอาของให้........  งง  เลย บ้านเราอยู่ จ.ตรัง  และเราไม่มีอะไรอยู่ที่ จ.จันทบุรี  จะไปเอาอะไรรึ แล้วโดยปกติเอารถไปเข้าศูนย์มีท่านไหนเคยเข้าไปคุยกับช่างที่ซ่อมรถแล้วใช้งานเขาไปนู่นนี่ได้บ้าง นี่แหละที่เป็นปัญหา คือ โยนความผิดทุกอย่างมาที่ครอบครัวเราเลย ดูทางศูนย์ฯ ทำ...... ต่อมาเมื่อบริษัทประกันคุ้มภัย ที่ดิฉันใช้บริการอยู่ได้สั่งให้อู่ยุติการซ่อม  เนื่องจากทางบริษัทประกันฯ อาจจะปฏิเสธการรับผิดชอบ  โดยให้ศูนย์ฯ รับผิดชอบเองทั้งหมด  เรื่องก็เลยยังไม่ไปไหนมาไหน ขณะนี้รอให้บริษัทประกัน ดำเนินเรื่องแทน.... ท่านใดพอมีประสบการณ์และในเรื่องแบบนี้รบกวนขอคำแนะนำด้วยนะค่ะ
 
ท่านใดที่จะนำรถไปเข้าศูนย์เชฟที่ จ.จันทบุรี ก็ระวังๆ กันไว้นิดนะคะ
ข้อมูลจาก:

เหตุระเบิดหน้า "พารากอน" ชมคลิป

ขอบคุณภาพจาก @bossatop
ผู้คนแตกตื่น เสียงระเบิดติดกัน 2 ครั้งหน้าห้างพารากอน รถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีสยามสแควร์ ปิดให้บริการ เพื่อความปลอดภัย ตร.ลงพื้นที่ เบื้องต้นแจ้งว่าหม้อแปลงระเบิด แต่จากที่หน่วย EOD ลงพื้นที่พบวัสดุที่อาจเป็นชิ้นส่วนระเบิด...
เมื่อเวลาประมาณ 20.02 น. วันที่ 1 ก.พ. มีรายงานว่า บริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน ใกล้ลานน้ำพุ ติดทางเชื่อมรถไฟฟ้าบีทีเอส ได้มีเสียงดังคล้ายระเบิดถึง 2 ครั้ง พร้อมควันสีขาวพวยพุ่ง สร้างความแตกตื่นให้กับผู้คนเป็นอย่างมาก รวมถึงผู้โดยสารรถไฟฟ้าบีทีเอสบนสถานีรถไฟฟ้าสยามสแควร์ ซึ่งได้มีการประกาศปิดรับส่งผู้โดยสารที่สถานีชั่วคราว พร้อมเคลียร์คนออกนอกพื้นที่ ขณะที่ รปภ.ได้ทำการปิดกั้นพื้นที่ และปิดประตูเพื่อความปลอดภัย
จุดเกิดเหตุเมื่อตอนที่เกิดระเบิดใหม่ๆ
ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ปทุมวัน ได้นำกำลังลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบ รวมถึงรถกู้ภัยจำนวนหลายคันได้เข้าพื้นที่แล้ว ล่าสุด พล.ต.ท.ประวุฒิ ถาวรศิริ โฆษก สตช. ได้ทวีตผ่านทวิตเตอร์ ระบุกรณีเสียงระเบิดดังกล่าวเกิดจากหม้อแปลงไฟฟ้าระเบิด และไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ส่วนสถานีรถไฟฟ้าสยามสแควร์ ได้แจ้งเปิดบริการแล้วเมื่อเวลา 20.38 น.ที่ผ่านมา
ภาพเศษวัสดุที่ตกในจุดเกิดเหตุ
ชิ้นส่วนระเบิดแสวงเครื่อง 1 ใน 2 ลูก

ชมคลิป


โฆษก สตช.ทวีตผ่านทวิตเตอร์ เมื่อ 22.42 น.ว่า "กรณีเหตุระเบิดทางเข้าพารากอน EOD ยืนยันว่า เป็นระเบิดชนิดแสวงเครื่องจำนวน 2 ลูกวางไว้หลังหม้อแปลงไฟฟ้าครับ"

ต่อมา พล.ต.ท.ประวุฒิ ได้ให้สัมภาษณ์กับทางทีมข่าวสามมิติ ของไทยทีวีสีช่อง 3 ว่า เจ้าหน้าที่ EOD พบว่า ระเบิดที่ใช้ในครั้งนี้ เป็นระเบิดแสวงเครื่องจำนวน 2 ลูก ประกอบใส่ท่อ มีตะปูเป็นสะเก็ด ตั้งเวลาด้วยนาฬิกาดิจิตอล เบื้องต้นคาดว่าหวังก่อกวน และกำลังตรวจสอบปมความขัดแย้งก่อนหน้า ความเสียหายอยู่บริเวณที่เกิดเหตุ และจะเร่งดำเนินการตรวจสอบจุดเกิดเหตุให้เรียบร้อยในคืนนี้ และ ช่วงเช้าวันพรุ่งนี้ (2 ก.พ.) จะประเมินอีกทีว่าจะเปิดใช้พื้นที่ได้หรือไม่อีกครั้ง.
 
ชมคลิป

ชิ้นส่วนระเบิดที่ถูกวางไว้ด้านหลังหม้อแปลงไฟฟ้า
EOD ยืนยันว่าเป็นชิ้นส่วนระเบิด

โฆษกตร.ยันพบระเบิด2ลูกหน้าพารากอน

การเมือง

วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2558 23:14

โฆษกตร.ยันพบระเบิด2ลูกหน้าพารากอน

"พล.ต.ท.ประวุฒิ" ทวีตข้อความ ยืนยัน EOD พบระเบิดชนิดแสวงเครื่อง 2 ลูกวางหลังหม้อแปลงไฟฟ้า หน้าห้างพารากอน
เมื่อเวลาประมาณ 22.40 น.พล.ต.ท.ประวุฒิ ถาวรศิริ โฆษก ตร. ทวีตข้อความ @Dr_Prawut ว่า กรณีเหตุระเบิดทางเข้าพารากอน EOD ยืนยันว่าเป็นระเบิดชนิดแสวงเครื่อง จำนวน 2 ลูกวางไว้หลังหม้อแปลงไฟฟ้า

เร่งหามือระเบิด พารากอน จากกล้องวงจรปิด

วงจรปิดจับภาพมือมืดวางบึ้มพารากอน

เมื่อเวลา 00.05 น. วันที่ 2 กุมภาพันธ์ ภายหลังเกิดเหตุคนร้ายวางระเบิดแสวงเครื่องที่บริเวณทางเชื่อมระหว่างสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสสยามกับห้างสรรพสินค้าพารากอน จำนวน 2 ลูก เมื่อช่วงค่ำวันที่ 1 ก.พ.ที่ผ่านมา พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธ์ม่วง ผบ.ตร. พร้อมด้วยพล.ต.ท.ประวุฒิ ถาวรศิริ ผู้ช่วย ผบ.ตร.และโฆษก สตช. พล.ต.ท.ศรีวราห์ รังสิพรหมณกุล ผบช.น. และเจ้าหน้าที่ตำรวจชั้นผู้ใหญ่ ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุ โดยภายหลังตรวจจุดเกิดเหตุ พล.ต.อ.สมยศ กล่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นการสร้างสถานการณ์ให้เกิดความไม่สงบ คนร้ายต้องการทำให้ประชาชนเกิดความตื่นตกใจ และให้รู้สึกไม่ปลอดภัย

พล.ต.อ.สมยศ กล่าวอีกว่า สำหรับระเบิดดังกล่าวเจ้าหน้าที่หน่วยอีโอดี ได้ตรวจสอบแล้วพบว่าเป็นระเบิดแสวงเครื่องแรงดันต่ำ ใช้ดินเทาและใช้ตะปูขนาดประมาณ 2 นิ้วเป็นสะเก็ดระเบิด ลักษณะระเบิดเป็นชนิดไปป์บอมม์แบบฐานตั้งปิดหัว มีการใช้นาฬิกาข้อมือแบบดิจิตอลในการจุดระเบิด โดยในจุดเกิดเหตุยังพบตะปูที่ใช้เป็นสะเก็ดระเบิดกระจายอยู่ตามพื้น ซึ่งระเบิดมีเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 10 เซนติเมตร ยาวประมาณ 20 เซนติเมตร และระเบิดมีสองลูก วางอยู่ห่างกันประมาณ 6.4 เมตร ตั้งหน่วงเวลาห่างกัน 30 วินาที ซึ่งคล้ายกับระเบิดที่พบในพื้นที่มีนบุรีเมื่อปีที่ผ่านมา และเป็นชนิดเดียวกันกับที่ก่อเหตุช่วงมีการชุมนุมทางการเมืองของกลุ่ม กปปส.

"เบื้องต้นยังไม่ตัดประเด็นทางการเมืองหรือการก่อการร้าย และได้สั่งชุดสืบสวนลงพื้นที่หาข่าว และตรวจกล้องวงจรปิดเพื่อหาตัวคนก่อเหตุแล้ว แต่คาดว่าเป็นเพียงการสร้างสถานการณ์ ไม่ได้ประสงค์ต่อชีวิต เพราะเป็นการทำระเบิดแบบแรงดันต่ำ และภายในจุดเกิดเหตุไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส หลังจากนี้ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกหน่วย ทุกกองบัญชาการเเฝ้าระวังไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีก โดยเฉพาะสถานที่สำคัญที่มีคนพลุกพล่าน อย่างห้างสรรพสินค้า สถานีขนส่งหมอชิต สถานีรถไฟหัวลำโพง ฯลฯ รวมไปถึงพื้นที่ต่างจังหวัดทั่วประเทศ โดยเฉพาะพื้นที่นครบาล อาจต้องมีการตั้งด่านกวดขันตรวจหาสิ่งแลกปลอมให้เข้มงวดมากขึ้น เพื่อเป็นการป้องกัน?

รายงานข่าวระบุว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเจ้าหน้าที่ได้เบาะแสจากการดูกล้องวงจรปิดบริเวณจุดเกิดเหตุพบชายไทยต้องสงสัย 2 คน โดยทั้งคู่สวมหมวกแก๊ป ใส่เสื้อเชิ้ตสีขาว กางเกงยีนขายาว รูปร่างค่อนข้างท้วม ก่อนเกิดเหตุได้เดินมายังจุดเกิดเหตุเวลาประมาณ 19.30 น. จากนั้นได้เดินกลับไป ต่อมาได้เดินกลับมาพร้อมกับถุงพลาสติกสีส้มแล้วหยิบสิ่งของในถุงขึ้นมากดเหมือนตั้งเวลาแล้ววางไว้ที่เดิม และยังนั่งอยู่บริเวณจุดเกิดเหตุ กระทั่งเดินหนีไปในช่วงเวลาประมาณ 20.00 น. ต่อมาเวลา 20.06 น.ระเบิดลูกแรกที่อยู่บริเวณจุดบริการด่วนมหานคร ของกทม.ซึ่งมีไว้สำหรับบริการด้านทะเบียนบัตรประชาชน รวมทั้งงานตรวจสอบและคัดรับรองทะเบียนราษฎร์และบริการข้อมูลด้านท่องเที่ยว ซึ่งตั้งอยู่จุดทางเชื่อมสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสสยาม ตั้งอยู่ด้านห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน ใกล้กับทางเข้าสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสสยาม ภายหลังระเบิดลูกแรกทำงาน ระเบิดลูกที่สองก็ระเบิดขึ้นห่างกันประมาณ 30 วินาที ตรงบริเวณลานน้ำพุพารากอนพาร์ค หน้าห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน
วันที่โพสข่าว : 2 กพ. 2558 เวลา 05:52 น.
ขอบคุณ http://www.thaibizcenter.com/ 

ไฮไลท์ฟุตบอลไทย 3 - 1 ฮอนดูรัส ฟุตบอลคิงส์คัพ 2015 1 กุมภาพันธ์ 2558

ไฮไลท์ฟุตบอลไทย 3 - 1 ฮอนดูรัส ฟุตบอลคิงส์คัพ 2015 1 กุมภาพันธ์ 2558

เมื่อวันที่1/2/58 ประเทศไทยได้จัดเเข่งฟุตบอลคิงส์คัพ

เป็นการเจอกันระหว่างทีมชาติไทย กับประเศ ฮอนดูรัส

จบครึ่งแรก ไทย 1-1 ฮอนดูรัส

ผ่านมา 60 นาที ไทย กับ ฮอนดูรัส ยังเสมอ 1-1

GOALLL !! ไทย เราแซงนำ 2-1 จากจังหวะเกริกฤทธิ์ซัดด้ายเท้าซ้าย ก่อนที่ผู้เล่นฮอนดูรัสจะสกัดผิดเหลี่ยมเข้าประตูไป

GOALLL !! 3-1 ปกเกล้า

หมดเวลาการแข่งขัน ฟุตบอลคิงส์ คัพ นัดแรก ทีมชาติไทย แซงกลับมาเอาชนะ ฮอนดูรัส 3-1
นัดต่อไปวันที่ 4 ก.พ. ทีมชาติไทย พบ อุซเบกิสถาน 19.00 น.

สงครามนางงาม ของจริง แย่งมงุฏกันที่บราซิล

 อุต๊ะ นางงามแย่งกระชากมงกุฎกลางเวที อ้างอีกฝ่ายใช้เงินซื้อ!??
 

สื่อต่างประเทศ รายงานว่า เกิดเหตุการณ์ชุลมุนขึ้นบนเวทีประกวดมิสแอมะซอน เนื่องจาสาวงามผู้เข้ารอบสุดท้ายได้ ฉุนขาดระเบิดความไม่พอใจเมื่อกองประกวดประกาศมอบตำแหน่ง มิสอชแอมะซอน 2015 ให้กับแคโรไลน่า โทเลโด วัย 20 ปี 

เรื่องราวที่เกิดขึ้นนั้น เริ่มจาก นางงาม 2 คนสุดท้าย คือ ชีสเลน ฮายาลลา และ แคโรไลน่า กำลังยืนกอดกันอยู่กลางเวทีด้วยความลุ้นระทึกและตื่นเต้น แต่แล้วเมื่อผลประกาศออกมาว่า แคโรไลน่า คือผู้ชนะ ชีสเลน ก็เดินออกไปปรบมือด้วยสีหน้านิ่งๆ ก่อนจะพุ่งเข้าไปแย่งมงกุฎที่ถูกสวมให้กับ แคโรไลน่า จากนั้นเธอก็ปามงกุฎลงบนพื้นเวทีด้วยความไม่พอใจอย่างแรง

ก่อนจะลงจากเวทียังหันกลับมาโวยวาย ประกาศชัดว่า "แม้เงินจะสามารถพูดได้ในที่อื่น แต่เธอจะแสดงให้เห็นว่าเงินไม่สามารถพูดได้ในเวทีแห่งนี้" นั้นก็เป็นคำกล่าวหา แคโรไลน่า ใช้เงินซื้อตำแหน่งมานั่นเอง ขณะที่เพื่อนนางงามคนอื่นบางคนก็ได้ยืนปรบมือให้แก่ ชีสเลน ด้วย

ทั้งนี้เมื่อการประกวดได้สิ้นสุดลง แคโรไลน่า ก็ได้ออกมาปฏิเสธข้อกล่าวหาดังกล่าว ว่า"ชัยชนะที่เธอได้มาในครั้งนี้ เป็นเหมือนความรู้สึกที่เหลือเชื่อขอบคุณคลิปจาก  ::  Binibinia