Sunday, February 1, 2015

งานเข้า!! ลูกค้าเอารถมาซ่อมที่ศูนย์ และนี่คือสิ่งที่เกิดขึ้นจนทำให้เจ้าของรถน้ำตาไหล - โอ้โหซ่าส์ ข่าว คลิป รูป กีฬา ฮอต!

งานเข้า!! ลูกค้าเอารถมาซ่อมที่ศูนย์ และนี่คือสิ่งที่เกิดขึ้นจนทำให้เจ้าของรถน้ำตาไหล

งานเข้า!! ลูกค้าเอารถมาซ่อมที่
ก่อนอื่นต้องขออภัยหาก โพสผิดห้อง เพราะว่านี่เป็นโพสแรกใน Pantip นะคะ
 
คือดิฉันมีประสบการณ์เศร้าๆ มาเล่าให้ฟ้งเพื่อเป็นข้อเตือนใจทุกท่านที่จะนำรถเข้าศูนย์บริการ  เรื่องมีอยู่ว่าเมื่อวันที่ 6 มกราคม 2558 ที่ผ่านมา  พี่สาวและพี่เขย ได้เดินทางไปร่วมงานศพที่ จ.จันทบุรี  รถที่ใช้เป็นรถเชฟโรเลตเทรลเบรเซอร์ ขับออกจาก จ.ตรัง  แต่เมื่อขับมาถึงทางด่วน บางนา – ชลบุรี  รถเกิดมีปัญหา เร่งเครื่องไม่ขึ้น  จึงได้จอดตรวจสอบ และได้มีเจ้าหน้าที่บนทางด่วนเข้ามาให้ความช่วยเหลือ (ใจดีมาก ๆ)  และได้ตรวจสอบเบื้องต้น พบว่าสายอ่อนเทอร์โบมีปัญหา (หลวม)  พี่ ๆ เจ้าหน้าที่ทางด่วนจึงซ่อมแซมเบื้องต้นให้  จึงขับได้ต่อมาจนถึง  จ.จันทบุรี  เมื่อร่วมงานศพเสร็จแล้ว  ได้นำรถไปซ่อมบำรุงที่ ศูนย์เชฟโรเลต ประจำจังหวัด จันทบุรี ช่างของศูนย์ได้ตรวจสอบแล้วแจ้งว่า สายอ่อน เทอร์โบ เสื่อม จึงได้ดำเนินการเปลี่ยนให้เมื่อเปลี่ยนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว   ช่างของศูนย์ฯ ดังกล่าวได้นำรถของเราไปขับทดสอบ และพระเจ้าไม่ช่วย  ช่างของศูนย์ ได้ขับรถของเราประสบอุบัติเหตุตกลงข้างทาง รถก็เป็นสภาพอย่างที่เห็นค่ะ  
และในวันที่เกิดเหตุ ผู้บริหารศูนย์ได้เรียกพี่สาวกับพี่เขย  เข้าไปคุย ต่าง ๆ นา ๆ โดยที่ขณะที่พูดคุยกับผู้บริหารของศุนย์บริการนั้นพี่สาวกับพี่เขย ยังไม่ทราบว่า รถลงข้างทาง ซึ่งเวลาต่อมาผู้บริหารศูนย์ ฯ ตัดสินใจแจ้งให้ทราบว่า รถเราเกิดอุบัติเหตุ พุ่งลงข้างทาง  พี่สาว กับพี่เขย  เวลานั้นถึงกับอึ้งทำอะไรไม่ถูกเลย และแทนที่ศูนย์ฯ จะดูแลรับผิดชอบทุกอย่างที่พนักงานของตนได้ทำลงไป  แต่ไม่ค่ะ  ผู้บริหารศูนย์ฯ  ถามว่ารถมีประกันประเภท 1 หรือเปล่า  พี่สาวบอกว่ามี กรมธรรม์อยู่ในรถ  ทางศูนย์ฯ จึงโทรไปแจ้งประกันมาเคลม ต่อมาพนักงานประกันมาเคลมให้ โดยไม่ทราบเรื่องราวที่เกิดขึ้นจริง ๆ (พนักงานประกัน เพิ่งเข้ามาใหม่...โถ! ชีวิตฉัน)  จนหลังเกิดเหตุ อีก 1 วัน  ดิฉัน (เจ้าของรถ) ถึงทราบเรื่องว่ารถเกิดอุบัติเหตุ จึงสอบถามเรื่องราวทั้งหมด จากพี่สาว และ พี่เขย  เท่านั้นแหละ ค่ะ ปรี๊ดๆๆๆๆ ขึ้นเลยค่ะ ดิฉันจึงเดินทางไปดูรถด้วยตัวเองที่จังหวัดจันทบุรีเพื่อสอบถามทางอู่ว่าใช้ประกันอะไรในการเคลมซ่อมเหรอ ทางศูนย์ฯ บอกว่า ประกันคุ้มภัย ซึ่งเป็นของรถคันนี้  โถ... เห็นสภาพรถแล้วถ้าเอากลับมาใช้ก็ใครละจะรับผิดชอบความปลดอภัยจึงเข้าไปคุยกับท่านประธานของศูนย์ฯ  จะรับผิดชอบอย่างไรบ้างดิฉันมาคุยในฐานะเจ้าของรถคันนี้  ทางศูนย์ฯ บอกว่าประกันแคลมให้แล้ว  เราก็ถามต่อว่าประกันใครเหรอท่านไม่ตอบ และพูดต่อว่าไม่ต้องเป็นห่วงเราจะซ่อมให้เต็มที่ดูแลอะไหล่ให้หมด    รถคันนี้ก่อนหน้าเป็นรถของคุณพ่อที่ให้ไว้ดูต่างหน้า (คุณพ่อเสียชีวิต ไปเมื่อ 22 ตุลาคม 2557) ดิฉันเลยบอกว่า จากสภาพอย่างนี้ ความเสียหายขนาดนี้  ซ่อมเสร็จเราก็คงไม่กล้าขับ เพราะ คัทซีคด ระบบไฟ เครื่องยนต์ ไปหมด  จึงได้เจรจากับทางผู้บริหารศูนย์ฯ ขอคืนรถ แต่ผู้บริหารไม่ตอบ แถมยังพูดอะไรต่าง ๆ นา ๆ ให้เราเกิดความรู้สึกไม่ดี  สุดท้าย ผู้บริหาร ศูนย์ฯ ตอบว่า จะรับซื้อคืนแค่ 760,000 บาท  แต่คุณต้องออกค่าโอนเองนะ ดิฉันเลยกลับมากรุงเทพฯ โทรเข้าไปที่ประกันคุ้มภัยบอกทะเบียนรถสอบถามเรื่องประกันเพราะดิฉันไม่ทราบเลยว่าพ่อทำไว้เท่าไรรู้แต่ว่าเป็นประกันชั้น 1  โถ.....ทุน ประ กัน รถคันนี้ คุณพ่อทำไว้ 8 แสนกว่า บาท ซ่อมห้างอีก แล้วทางศูนย์มันรับผิดชอบอะไรวะ ในเมื่อมันใช้ประกันเรา มันเรื่องอะไรที่ฉันจะต้องขาดทุนกับสิ่งที่ฉันไม่ได้ก่อ  คุณผู้บริหารศูนย์คุณไม่คิดจะรับผิดชอบเลยใช่ไหม..... 
 
นึกขึ้นได้ จึงโทรปรึกษารุ่นพี่เป็นทนาย   และ ผลออกมาดังนี้ค่ะ เราต้องแจ้งบริษัทประกัน ฯ ใหม่หมดทุกอย่าง บอกความจริงที่เกิดขึ้น รู้มั๊ยค่ะ ช่างที่ขับรถเราไปประสบเหตุ  เขาบอกประกันว่า  พี่สาวเรา ให้ไปเอาของให้........  งง  เลย บ้านเราอยู่ จ.ตรัง  และเราไม่มีอะไรอยู่ที่ จ.จันทบุรี  จะไปเอาอะไรรึ แล้วโดยปกติเอารถไปเข้าศูนย์มีท่านไหนเคยเข้าไปคุยกับช่างที่ซ่อมรถแล้วใช้งานเขาไปนู่นนี่ได้บ้าง นี่แหละที่เป็นปัญหา คือ โยนความผิดทุกอย่างมาที่ครอบครัวเราเลย ดูทางศูนย์ฯ ทำ...... ต่อมาเมื่อบริษัทประกันคุ้มภัย ที่ดิฉันใช้บริการอยู่ได้สั่งให้อู่ยุติการซ่อม  เนื่องจากทางบริษัทประกันฯ อาจจะปฏิเสธการรับผิดชอบ  โดยให้ศูนย์ฯ รับผิดชอบเองทั้งหมด  เรื่องก็เลยยังไม่ไปไหนมาไหน ขณะนี้รอให้บริษัทประกัน ดำเนินเรื่องแทน.... ท่านใดพอมีประสบการณ์และในเรื่องแบบนี้รบกวนขอคำแนะนำด้วยนะค่ะ
 
ท่านใดที่จะนำรถไปเข้าศูนย์เชฟที่ จ.จันทบุรี ก็ระวังๆ กันไว้นิดนะคะ
ข้อมูลจาก:

No comments:

Post a Comment