Thursday, August 18, 2011

สุตรอาหาร ปลากะพงผัดพริกไทยดำ


รับตัดเสื้อโปโล 0858049019
ตัวอย่างเสื้อโปโลูกค้า

ตัวอย่างเสื้อโปโลลูกค้าล่าสุดเหมาะแก่หน่วยงานหรือบุคคลที่กำลังมองหารูปแบบเสื้อโปโลไว้พิจรณาสำหรับสั่งตัดเสื้อโปโลในแบบของตัวเองคะ  โดย โปโลเมคเกอรเรามี บริการสั่งตัดเริ่มต้นที่ 30 ตัว  พร้อมบริการงานปัก  งานสกรีน  หรือติดต่อโดยตรงได้ที่ 
 คุณ จริญ 0858049019
email pccshirt@hotmail.co.th

ปลากะพงผัดพริกไทยดำ

ภัตตาคารนิวออลีนส์ เป็นเรือน ไทยโบราณอายุเก่าแก่เกือบ 100 ปี ภายในอาคารตกแต่งย้อนยุคต้นรัชกาลที่ 6 จึงสวยงามจนละครโทรทัศน์ขออนุญาต คุณมนูญ พุฒทอง ยกกองมาถ่ายทำ แล้วสั่งอาหารอร่อยตำรับชาววัง มาเข้าฉากให้ตัวละครได้ชิมด้วย แกงเลียงกุ้งสด แกงส้มปลาช่อนนา ยำหอยแครง ส้มตำปูไข่ดอง ต้มแซบหมูตุ๋น เอ็นหมูน้ำแดง และ ปลากะพงผัดพริกไทยดำ ตำรับชาววัง ผมจึงขอสูตรเด็ดมาสอนให้ทำกัน

เครื่องปรุง ปลากะพงผัดพริกไทยดำ 
 
1. ปลากะพงน้ำหนัก              6-8 ขีด 1 ตัว
 
2. แครอทหั่นเป็นแว่น           10 ชิ้น
 
3. หอมหัวใหญ่หั่นเป็นชิ้น     หัว
 
4. กระเทียมจีนแกะกลีบ        1 หัว
 
5. ขึ้นฉ่ายหั่นเป็นท่อน           1 ต้น
 
6. ซอสหอยนางรม                 2 ช้อนโต๊ะ
 
7. พริกชี้ฟ้าแดงหั่นขวาง         3 ดอก
 
8. น้ำมันงา                            1 ช้อนชา
 
9. น้ำตาลปี๊บ                          ช้อนชา
 
10. พริกไทยดำเกล็ดตรามือ    1 ช้อนโต๊ะ
11. เหล้าจีน                           ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ 
 
1. แล่เนื้อปลาให้เป็นชิ้นแล้วนำปลาและเนื้อปลาทอดน้ำมันให้เหลืองกรอบ พักไว้
 
2. นำแครอท หอมหัวใหญ่ ลงผัดน้ำมัน พอนุ่มปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม น้ำตาล
 
3. ใส่กระเทียม พริกชี้ฟ้าแดง เนื้อปลาทอด ลงผัด แล้วโรยพริกไทยดำ ผัดให้ทั่ว
 
4. ใส่ขึ้นฉ่ายผัดกับเนื้อปลา เร่งไฟให้แรงแล้วเหยาะน้ำมัน เหล้าจีน ลงผัดให้ไฟลุก
 
5. นำหัว ก้างปลากะพง ที่ทอดไว้ วางบนจาน แล้วตักเนื้อปลากะพงผัดพริกไทยดำราดลงบนเนื้อปลา
 
ปลากะพงผัดพริกไทยดำ ต้องกินร้อน ๆ กับข้าวหอมมะลิ เป็นกับแกล้มสำหรับเครื่องดื่มเย็น ๆ เข้ายุคกับเพลงสุนทราภรณ์ที่ไพเราะจับใจ ภัตตาคารนิว ออลีนส์อยู่ที่ถนนพระสุเมรุ โทร. 0-2281-5311, 0-2282-6800.

ขุนขยับ แม่มะลิ
chaisang_k@yahoo.co.th
ขอ้มูลดีๆจาก หนังสือพิมพ์ เดลินิวส์
http://www.dailynews.co.th

No comments:

Post a Comment

Post a Comment