Saturday, August 20, 2011

เรื่องย่อ เสือสั่งฟ้า ดูละครย้อนหลัง ตอน2 ช่อง7

เรื่องย่อละคร เสือสั่งฟ้า
1 .เรื่องย่อละคร  เสือสั่งฟ้า ดูละครย้อนหลัง ตอน  ช่  อ  ง   7    
2..เรื่องย่อละคร  เสือสั่งฟ้า ดูละครย้อนหลัง ตอน 2  ช่  อ  ง   7    
3..เรื่องย่อละคร  เสือสั่งฟ้า ดูละครย้อนหลัง ตอน 3  ช่  อ  ง   7    
4..เรื่องย่อละคร  เสือสั่งฟ้า ดูละครย้อนหลัง ตอน 4  ช่  อ  ง   7    
5..เรื่องย่อละคร  เสือสั่งฟ้า ดูละครย้อนหลัง ตอน 5  ช่  อ  ง   7    
6  เรื่องย่อละคร  เสือสั่งฟ้า ดูละครย้อนหลัง ตอน 6  ช่  อ  ง   7    
7  เรื่องย่อละคร  เสือสั่งฟ้า ดูละครย้อนหลัง ตอน 7  ช่  อ  ง   7  
8  เรื่องย่อละคร  เสือสั่งฟ้า ดูละครย้อนหลัง ตอน 8  ช่  อ  ง   7  
9  เรื่องย่อละคร  เสือสั่งฟ้า ดูละครย้อนหลัง ตอน 9  ช่  อ  ง   7  
10  เรื่องย่อละคร  เสือสั่งฟ้า ดูละครย้อนหลัง ตอน 10  ช่  อ  ง   7  
11  เรื่องย่อละคร  เสือสั่งฟ้า ดูละครย้อนหลัง ตอน 11  ช่  อ  ง   7  
12  เรื่องย่อละคร  เสือสั่งฟ้า ดูละครย้อนหลัง ตอน 12  ช่  อ  ง   7  ***แนะนำ +++หุ่นยนต์เต็น nobody wonder girl น่ารักโครตๆๆๆ
ตอนที่ 2

สายวันเดียวกันนั้น อาจารย์อินไปหาเสือเมฆที่เรือนพัก บอกว่าเสือสิบหมดอายุขัยแล้ว เสือเมฆบอกว่าหาญกำลังจะเอาตัวเพชรไปแลกเสือสิบกลับมา

“ชะตาของเอ็งกำลังเข้าสู่มุมอับ บริวารจะนำเรื่องเดือดร้อนมาให้ เอ็งต้องหยุดเคลื่อนไหวสักพัก แล้วรีบมาอาบนํ้าว่านให้เสร็จพิธี” อาจารย์อินสั่ง เสือเมฆฟังแล้วกลุ้ม

ทั้งสองไม่รู้ว่าพลับพลึงแอบฟังอยู่ที่ประตู

ที่ลานชุมโจร ชัดวิ่งกระหืดกระหอบมาหาเสือเมฆที่ยืนรออยู่ บอกว่าหาญเอาตัวเพชรไปตั้งแต่เช้าตรู่แล้ว และไปคนเดียว เสือเมฆถามว่าแล้วทับไปไหน ชัดบอกว่าทับไม่อยู่เห็นเด็กบอกว่าเข้าไปหาของในป่ากับแต้มและแหลม

“พอจะเรียกใช้ หายหัวไปกันหมด” เสือเมฆบ่น ชัดถามว่ามีอะไรหรือ “ข้าตกลงจะไม่แลกตัวกับไอ้ตำรวจนั่นแล้ว เราต้องรีบไปสกัดไอ้หาญ”

พลับพลึงเสนอตัวจะไปให้ เสือเมฆไม่ให้ไปเพราะไม่อยากทะเลาะกับลออ บอกพลับพลึงว่าอย่ายุ่งดีกว่า ชัดอาสาจะไปให้ เสือเมฆกลัวว่าจะไม่ทันแล้ว พลันก็นึกได้เมื่อเห็นกุมารทองกระโดดลงมาจากต้นไม้เสือเมฆสั่ง

“ไอ้ทอง ไปหาไอ้หาญแล้วบอกมันตามที่พ่อบอก”

ooooooo

ที่ป่าไผ่ อันเป็นจุดนัดแลกตัวกัน รถตำรวจมาจอดรออยู่แล้ว ดามพ์นั่งอยู่ที่หน้ารถ และหาญพาเพชรเข้ามาเผชิญหน้ากับดามพ์

“หมวดปลอดภัยดีใช่ไหม” ดามพ์ถามเพชร

เพชรบอกว่าไม่ต้องห่วงตน ทำตามหน้าที่ของเรา หาญโพล่งขึ้นว่าอย่าทำปากเก่งเลย หมวดก็เห็นเองไม่ใช่หรือว่าจะจัดการกับพวกตนนั้นมันไม่ง่าย ดามพ์ถามหาญว่าแล้วจะเอายังไง

“ก็อย่างที่บอก ถ้าอยากได้ตัวไอ้หน้าอ่อนนี่ ก็เอาไอ้สิบมาแลก” หาญยื่นเงื่อนไข

“ไอ้สิบอยู่ในรถ มันบาดเจ็บตั้งแต่สู้กับตำรวจที่ตลาด ลุกไม่ไหว” ดามพ์บุ้ยไปที่รถ หาญมองไปเห็นเสือสิบนั่งหลับตาอยู่ที่เบาะรถ

“งั้นแกถอยออกจากรถ” หาญมองดามพ์อย่างไม่ไว้ใจ แล้วผลักเพชรให้เดินไปทางรถตำรวจ

ทันใดนั้น กุมารทองกระโดดมาขวางหน้าร้องบอก “อย่าไป” หาญหันมอง กุมารทองรีบบอกว่า “พ่อให้มาบอกว่าไอ้สิบชะตาขาด ให้กลับชุมเดี๋ยวนี้”

ทุกคนมองว่าหาญพูดกับใคร โดยเฉพาะเพชรมองหาก็ไม่เห็นเพราะกุมารทองหายวับไปแล้ว หาญลังเล ใจจริงแล้วเขาอยากช่วยเพชร จึงตัดสินใจผลักเพชรหัวทิ่มเข้าไปในรถ พริบตานั้นดามพ์ยกมือให้สัญญาณ พวกตำรวจอีก 6 นาย ที่ซุ่มอยู่โผล่มาพร้อมอาวุธ รุมยิงหาญทันที

หาญกลิ้งหลบไปหลังรถ ยิงสวนพลางกำดินขึ้นมาว่าคาถา เวลาเดียวกันนั้นเพชรที่ถูกผลักเข้าไปในรถตกใจเมื่อเห็นว่าเสือสิบตายแล้ว ส่วนดามพ์ตะโกนให้หาญมอบตัวเสียมิฉะนั้นคงต้องจับตาย

หาญตะโกนบอกว่าตนยอมแล้ว ดามพ์ยิ้มเยาะว่าที่แท้มันก็ไม่เหนียวจริง แต่หารู้ไม่ เมื่อหาญโผล่มาเขายกมือชูขึ้นแต่ยังกำดินไว้ ขณะเดินเข้าหาดามพ์เขาซัดดินเข้าใส่ดามพ์กับตำรวจ พวกนั้นเจอนะจังงัง ก้าวย่างอย่างแสนลำบากเข้าหาหาญ ในขณะที่หาญเคลื่อนไหวคล่องแคล่ว เดินมาที่รถ เอาตะกรุดคืนให้เพชร

“หวังว่าเราคงไม่ได้พบกันอีกนะหมวด”

พูดเสร็จหาญแบกร่างเสือสิบวิ่งหายไป เพชรพยายามถูเชือกที่มัดมือกับแง่งรถจนขาดแล้วกระโดดลงจากรถ เห็นดามพ์กับตำรวจทุกคนยังยืนแข็งทื่ออยู่ เพชรพุ่งเข้าเขย่าตัวดามพ์ถาม

“ไอ้เสือคนนั้นล่ะ” ดามพ์รู้สึกตัว มองงงๆ พอเพชรบอกว่ามันเอาศพเสือสิบหนีไปแล้ว ดามพ์ยิ่งงง พึมพำ “เป็นไปได้ไงวะ”

ooooooo

เมื่อเพชรกลับมาที่โรงพักบึงกร่าง เจอยิ่งยศผู้เป็นพ่อรออยู่ เขาถามพ่อว่ามาได้ยังไง ยิ่งยศตำหนิว่าถ้าดามพ์มาช่วยไม่ทันป่านนี้ตนมิต้องเสียลูกชายคนเดียวไปแล้ว หรือ บ่นว่าทำไมไม่คิดถึงหัวอกแม่บ้าง แม่เขาเป็นห่วงมากรู้รึเปล่า

เพชรขอโทษพ่อ ยิ่งยศหันไปขอบใจดามพ์ว่าถ้าไม่ได้เขาตนคงต้องมารับศพลูกกลับบ้านแน่

“มันเป็นหน้าที่ของผมอยู่แล้วครับ แต่เสียดายที่มันไม่เป็นไปตามแผน จับตัวคนร้ายมาด้วยไม่ได้ ส่วนตัวประกันที่ไปแลกก็ถูกลูกหลงที่ยิงสู้กันตาย ผมเลยปล่อยให้มันเอาศพไป” ดามพ์ปั้นนํ้าเป็นตัวเอาหน้า

เพชรฟังแล้วงงไม่เชื่อว่าเสือสิบจะถูกกระสุน ส่วนจ่าเฉยที่รู้เรื่องดียืนอึ้ง แต่พอสบตาดามพ์เท่านั้นจ่าก็ก้มหน้าหลบตาทันที

ยิ่งยศบอกดามพ์ว่าทำรายงานมาก็แล้วกัน แล้วชวนเพชรกลับ เพชรขอไปล้างหน้าก่อน เมื่อเข้าห้องนํ้า เพชรอดไม่ได้ที่จะหยิบตะกรุดที่ได้คืนจากหาญมาดู จ่าเฉยโผล่มาเห็นพอดี แซวว่า

“ที่แท้หมวดมีของดีนั่นเองถึงรอดจากไอ้โจรจอมขมังเวทย์มาได้” เพชรถามว่าจ่าเชื่อเรื่องพวกนี้ด้วยหรือ “ยิ่งกว่าเชื่ออีกครับหมวด ตะกรุดนี่หมวดได้มาจากอาจารย์ไหนครับ” จ่าเฉยสนใจมาก

เพชรไม่ตอบ แต่มองตะกรุดแล้วคิดถึงวันที่เกศินีผู้เป็นแม่มอบตะกรุดนี้ให้บอกว่าเป็นของ ขวัญจากแม่ให้พกติดตัวไว้ เขาถามว่าเป็นอะไรหรือ

“ตะกรุดสามกษัตริย์ เป็นของศักดิ์สิทธิ์ที่จะทำให้ลูกคลาดแคล้วจากอันตราย”

คิดถึงคำพูดของแม่แล้ว เพชรก็คิดถึงตอนที่ตัวเองถูกทับฟันแต่ไม่เข้า เห็นทับเอาตะกรุดออกไปดู กระนั้นเขาก็ยังไม่เชื่อ บอกจ่าเฉยที่ยืนมองอยู่ว่าโจรพวกนั้นมันต้องมีเบื้องหลังอะไรสักอย่างแน่ ไม่ใช่มีอิทธิฤทธิ์เหนือคนธรรมดา

“มันก็มีคาถาอาคมไงหมวด ของพรรค์นี้ไม่เชื่ออย่าลบหลู่นะครับ” เพชรถามว่าถ้าเหนียวจริงเสือสิบจะถูกยิงตายหรือ จ่าเฉยโพล่งออกไปว่า “มันโดนกดนํ้าตายต่างหากครับ” พูดแล้วนึกได้เอามืออุดปากอุ๊บ

“อะไรนะจ่า” เพชรสงสัย จ่าเฉยรีบหาข้ออ้างว่าสารวัตรคงจะเรียกใช้แล้วฉวยโอกาสผละไป

ooooooo

ที่โขดหินริมน้ำตกในป่า ทับ แหลม และแต้ม พากันไปที่นั่น ทับพูดอย่างอาฆาตว่าตนจะต้องจัดการหาญให้พ้นไปจากชุมของเราให้ได้  แต้มกับแหลมยุยงส่งเสริมทันที แต่ก็บ่นว่านับวันเมฆก็เชื่อหาญทุกอย่าง

“เหมือนมันเล่นเมตตามหานิยม” แหลมฉุกคิด ทับปรามาสว่าฝีมืออย่างหาญไม่อยู่ในสายตาตนหรอก

แต้มขุดหลุมเอาห่อผ้าที่ฝังดินไว้ขึ้นมาแกะดูชวนว่า จะสนใจทำไมกับเรื่องเหล่านั้น เราเอาสมบัติที่เม้มไว้ไปขายแล้วไปเที่ยวในเมืองกันดีกว่า แหลมเห็นด้วยทันทีเพราะอดอยากปากแห้งมานานแล้ว

ทับหยิบกำไลทองขึ้นมาดู พลันก็ได้ยินเสียงฝีเท้าคน มันหันไปเห็นเงาวิ่งหนีไปไวๆ

“มีคนแอบดูเรา เอ็งฝังของไว้ก่อน ข้าจะไปจัดการมัน” ทับสั่งแล้ววิ่งตามเงาแว้บๆนั้นไป

ทับวิ่งตามไปทันจึงรู้ว่าที่แท้คือรื่นนั่นเอง มันตะโกนให้หยุด รื่นวิ่งลงไปในน้ำ ถูกทับไล่ตามไปกอดจากข้างหลัง รื่นร้องให้ปล่อย ขู่ว่าจะไปฟ้องเสือเมฆว่าทับยักยอกของที่ปล้นมา

“ถ้าเอ็งใจร้ายกับพี่ขนาดนั้นพี่ก็ยอมตาย แต่เอ็งไม่รู้หรอกว่า ของพวกนั้น พี่ตั้งใจจะเอาเป็นของกำนัลให้เอ็ง เพราะพี่แอบรักเอ็งมานานแล้ว ตั้งแต่พี่เมฆเอาตัวเอ็งมาจากเวทีนางรำ”

รื่นโลภขึ้นมาแต่ยังทำปากกล้าขู่ว่า ถ้าไม่ปล่อยตนจะร้อง ทับยอมตายแต่ก่อนตายขอชื่นใจสักครั้ง พลางทับก็ว่าคาถานะเมตตาเป่าใส่รื่น พริบตาเดียวรื่นก็ระทวย

“ถ้าเอ็งเป็นเมียข้า ข้ารับรองว่าเอ็งจะได้ทุกสิ่งทุกอย่างที่ต้องการ”

รื่นระทวยในอ้อมกอดของทับท่ามกลางสายน้ำฉ่ำเย็น ครู่เดียวสายน้ำก็พัดผ้าถุงของรื่นลอยหายไป

ooooooo

กระเต็นได้รับประกันตัวกลับถึงบ้านก็ถูกบานเย็นไล่ตี โกรธที่ลูกทะลึ่งไปขุดโลงผี แต่ตีเท่าไรก็ไม่ถูก กระเต็นหลบซ้ายหลบขวาไวกว่าลิงเสียอีก สุดท้ายบานเย็นยืนหอบ ประกาศว่าถ้าวันนี้กระเต็นไม่โดนหวายตนก็อย่ามาเรียกแม่กันเลย

ดาบแหวนกลับมาเห็นแม่ลูกกำลังฮึ่มๆใส่กันอยู่ถามว่ามันเรื่องอะไรกัน บานเย็นเล่าว่ากระเต็นไปขุดโลงผีซ้ำ

ยังตีหัวตาแช่มขี้เมาด้วย ดาบแหวนถามว่ากระเต็นไปขุดโลงผีทำไม

พอกระเต็นเล่าว่าตนแค่จะลองของนิดหน่อยแต่เกิดผิดพลาดไปนิดเดียวเองไม่งั้น ก็ได้สาลิกาลิ้นทองมาแล้ว แทนที่ดาบแหวนจะห้ามปราม กลับถามอย่างสนใจ ทำให้บานเย็นขัดใจคว้าขวดเหล้าหวดหลังดาบแหวนดังโพละ ด่าว่าแทนที่จะห้าม เดี๋ยวได้หวดทั้งพ่อทั้งลูกเลย

ดาบแหวนเลยทำเป็นของขึ้นจะเอาเรื่องกระเต็น คว้ามือจะลากไปกราบขอโทษหลวงตา ดีไม่ดีจะจับบวชชีเสียเลย

“เฮ้ยไม่ได้นะไอ้แหวน ข้าจะส่งมันประกวด  บวชชีไม่ได้โว้ย” บานเย็นวิ่งไล่ตามขาแทบขวิดแต่ไม่ทัน

ที่แท้ดาบแหวนลากกระเต็นให้พ้นหน้าแม่เท่านั้น พอพ้นมาแล้วก็สอนลูกว่า เรื่องแบบนี้ไม่ใช่กิจของผู้หญิง กระเต็นอ้างว่าตนจะเรียนเอาไว้ป้องกันตัว อย่างน้อยก็ไว้สู้กับพวกเสือเมฆ ถูกพ่อติงว่ามันไม่ง่ายหรอก

กระเต็นคุยโวว่าตนเจอกับตัวเป็นๆของลูกน้องเสือเมฆมาแล้ว แค่สะเดาะกุญแจยังทำไม่ได้เลย

“นี่เอ็งเจอลูกน้องเสือเมฆเหรอ เมื่อไหร่” ดาบแหวนตื่นเต้นมาก

ooooooo

ยิ่งยศพาเพชรกลับมาถึงบ้านพักที่กรุงเทพฯ เพชรถามพ่อว่าเคยเจอกับพวกเสือเมฆไหม ยิ่งยศบอกว่าตนอยู่สายงานปราบปรามยาเสพติด เลยไม่ได้ปะทะกับโจรนอกกรุง ย้อนถามว่าทำไมหรือ

“ตอนที่มีคนบอกว่าพวกมันอยู่คงกระพัน ผมไม่เชื่อ แต่ตอนที่สู้กันผมเห็น...” เพชรพูดไม่ทันจบ ยิ่งยศก็ขัดขึ้นว่าไม่มีอะไรสู้ความดีได้หรอก เขาถึงได้รอดมาได้

เพชรยังพยายามจะเล่าสิ่งที่ตนพบเห็นมา แต่ยิ่งยศตัดบท ก็พอดีเกศินีออกมารับ มองลูกแล้วถามว่าทำไมมอมแมมแบบนี้ ลูกไม่ได้ไปสัมมนาใช่ไหม เพชรปดว่าไปแต่รถเสียและฝนตกหนัก

“อือม์...เพชรโทร.มาบอกผมก็เลยไปรับ ไปเพชร ไปอาบน้ำพักผ่อน พรุ่งนี้ค่อยไปทำงาน” ยิ่งยศตัดบทแล้วสองพ่อลูกก็รีบแยกย้ายกันไป ยังความสงสัยแก่เกศินียิ่งนัก

ooooooo

จนเมื่อเพชรอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้าแล้ว เขาล้มตัวลงนอนพักพลางหยิบตะกรุดขึ้นมาดู ขณะนั้นเองเกศินีมาเคาะประตูเข้ามาพูดกับเพชรอย่างแม่ลูกที่ไม่เคยปิดบัง อะไรกันว่า

“สิ่งเดียวที่เพชรทำไม่ได้ในชีวิต คือโกหกแม่ บอกความจริงแม่มาเถอะเพชร เกิดอะไรขึ้นกันแน่”

เพชรกอดแม่อย่างรู้สึกผิด จากนั้นเขาเล่าความจริงทุกอย่างให้แม่ฟัง เห็นแม่ตกใจเขาปลอบว่า

“ผมรอดมาแล้วนะครับแม่ ขณะที่คนอื่นต้องตาย มีคนบอกว่าเพราะตะกรุดที่แม่ให้ผมพกไป แม่ได้ตะกรุดนี้ มาจากไหนครับ”

เกศินีบอกว่า ผู้มีพระคุณท่านหนึ่งให้มา รู้ว่าพระอาจารย์ที่ศักดิ์สิทธิ์มากๆ ปลุกเสกให้แต่แม่จำชื่อไม่ได้ โชคดีที่พวกโจรมันไม่ได้เอาตะกรุดไป เพชรเองก็เล่าอย่างแปลกใจว่า ลูกน้องคนหนึ่งเห็นตะกรุดนี้ก็คาดคั้นถามว่าเอามาจากไหน ตนนึกว่ามันคงปล้นไปแน่แล้ว แต่กลับเอามาคืนให้ตอนที่แลกตัวประกันกัน

“อานุภาพตะกรุดนี้คงทำให้คนเมตตาลูก”

“ไม่...ผมไม่เชื่อ ผมว่ามันต้องมีอะไรมากกว่านั้น ไอ้เสือหาญคนนี้ดูจะฉลาดกว่าโจรคนอื่น ผมก็อยากรู้เหมือนกันว่าทำไมมันช่วยผม”

เกศินีมองอึ้งถามว่า เมื่อกี้เขาเอ่ยชื่อใคร เสือหาญหรือ เพชรบอกว่าใช่ เสือหาญเป็นมือขวาของเสือเมฆ เกศินีนิ่งอึ้ง หน้าซีดเผือดไปทันที

เมื่อกลับไปที่ห้องตัวเอง เกศินีไปยืนที่ระเบียง ลมพัดแรงเหมือนฝนจะตก แต่เธอไม่สนใจ ยืนครุ่นคิดอย่าง

วิตกกังวล เริ่มหวั่นๆว่า หาญจะเป็นคนเดียวกับคนที่ยังฝังใจตนอยู่จนทุกวันนี้หรือเปล่า

คิดทบทวนที่ซักถามรูปร่างหน้าตาของเสือหาญจากเพชรว่า เป็นคนหน้าคมๆ ตัวไม่ใหญ่มาก ที่สำคัญสลักรูปเสือที่หน้าอก

คิดแล้วใจสะท้าน แต่ก็ปฏิเสธเหมือนจะปลอบใจตัวเอง ว่า “เสือหาญ...พี่หาญ...คงไม่ใช่...ไม่ใช่”เรื่องย่อละคร เสือสั่งฟ้า
1 .เรื่องย่อละคร  เสือสั่งฟ้า ดูละครย้อนหลัง ตอน  ช่  อ  ง   7    
2..เรื่องย่อละคร  เสือสั่งฟ้า ดูละครย้อนหลัง ตอน 2  ช่  อ  ง   7    
3..เรื่องย่อละคร  เสือสั่งฟ้า ดูละครย้อนหลัง ตอน 3  ช่  อ  ง   7    
4..เรื่องย่อละคร  เสือสั่งฟ้า ดูละครย้อนหลัง ตอน 4  ช่  อ  ง   7    
5..เรื่องย่อละคร  เสือสั่งฟ้า ดูละครย้อนหลัง ตอน 5  ช่  อ  ง   7    
6  เรื่องย่อละคร  เสือสั่งฟ้า ดูละครย้อนหลัง ตอน 6  ช่  อ  ง   7    
7  เรื่องย่อละคร  เสือสั่งฟ้า ดูละครย้อนหลัง ตอน 7  ช่  อ  ง   7  
8  เรื่องย่อละคร  เสือสั่งฟ้า ดูละครย้อนหลัง ตอน 8  ช่  อ  ง   7  
9  เรื่องย่อละคร  เสือสั่งฟ้า ดูละครย้อนหลัง ตอน 9  ช่  อ  ง   7  
10  เรื่องย่อละคร  เสือสั่งฟ้า ดูละครย้อนหลัง ตอน 10  ช่  อ  ง   7  
11  เรื่องย่อละคร  เสือสั่งฟ้า ดูละครย้อนหลัง ตอน 11  ช่  อ  ง   7  
12  เรื่องย่อละคร  เสือสั่งฟ้า ดูละครย้อนหลัง ตอน 12  ช่  อ  ง   7  ***แนะนำ +++หุ่นยนต์เต็น nobody wonder girl น่ารักโครตๆๆๆ

No comments:

Post a Comment